เกี่ยวกับเรา

 

 

  •        ภายใต้แบรนด์
        "แสงแห่งศรัทธา"   สกล  แสงมาลี
   กรรมการผู้จัดการแสงแห่งศรัทธา


   หนึ่งในธุรกิจรายการ SME ตีแตก
         ที่ชนะเลิศการแข่งขัน


  • บริษัท แสงแห่งศรัทธา จำกัด หรือห้างสรรพสินค้าสังฆภัณฑ์

         เป็นองค์กรที่มีความมุ่งมั่นในการดำเนินงานเพื่อส่งเสริมกิจการพระพุทธศาสนา ในรูปแบบของ  “ห้างสรรพสินค้าสังฆภัณฑ์แห่งแรกของชาวพุทธ” ที่ให้บริการได้อย่างครบวงจร ใหญ่และสมบูรณ์แบบที่สุด อีกทั้งยังมีบริการให้คำปรึกษาและรับจัดงานพิธีกรรมทางศาสนาทุกรูปแบบ ทั้งใน และนอกสถานที่โดยทีมงาน ผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพอนุรักษ์ไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมและประเพณีที่ถูกต้อง ศักดิ์สิทธิ์และเป็นบุญเป็นกุศลอย่างแท้จริง   ผู้ก่อตั้งบริษัท สังฆภัณฑ์ จำกัด หรือห้างสรรพสินค้าสังฆภัณฑ์คือ “สกล แสงมาลี”
          ชาวจังหวัดปราจีนบุรีพุทธศาสนิกชนคนไทยที่คลุกคลีอยู่ในแวดวงพระพุทธศาสนามามิใช่น้อยโดยจุดเริ่มต้นของการทำงานเริ่มจากงานผลิตอะไหล่ชิ้นส่วนอุตสาหกรรมพลาสติกส่งออกไปยังโรงงานในต่างประ เทศจนกระทั่งมีโอกาสเข้าสู่วงการพระเครื่องด้วยการรับ ผลิตกล่องบรรจุพระ เมื่อราว10 กว่าปี ที่ผ่านมา  โดยได้ฝากผลงานไว้กับพระเครื่องรุ่นดังๆ ของนักสร้างชื่อดังหลายคนหลายรุ่นช่วงเวลานั้นทำให้มีโอกาสได้รู้จักพระ สงฆ์ทั้งพระผู้ใหญ่และพระเกจิอาจารย์มากมายอีกทั้งได้ทำงานรับใช้จนมีความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับงานศาสนพิธีต่างๆ ทุกประเภทไม่ว่าจะ งานบุญวันเกิด,ทำบุญบริษัท, ทำบุญบ้าน ฯลฯ ไปจนถึงงานศพ

   สำหรับมูลเหตุและแรงบันดาลใจ
          สำหรับมูลเหตุและแรงบันดาลใจที่ทำให้เปิดห้างแห่งนี้เกิดจากความตั้งใจที่จะให้บริการเกี่ยวกับงานศาสนพิธี ที่ถือว่าเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตมนุษย์ทุกคนตั้งแต่เกิด จนกระทั่งตาย ทั้งนี้ เท่าที่เห็นจะมีเพียงร้านสังฆภัณฑ์ทั่ว ไปตามตึกแถวเท่านั้น ยังไม่พบเห็นร้านในรูปแบบของห้างสรรพสินค้า ที่ให้บริการแบบครบวงจรจริงๆเลยซักแห่งเดียว จึงเกิดไอเดียที่จะสร้างศูนย์รวม สินค้าสังฆภัณฑ์ และเครื่องใช้ในงานศาสนพิธีทั้งหลายมารวมไว้ให้ครบครัน   แล้วเปิดเป็น ห้างสรรพสินค้าครบวงจร แห่งแรกของชาวพุทธ ขึ้นในปี พ.ศ. 2549 ใช้เวลาดำเนินการ   1 ปี แล้วจึงเปิดตัว อย่างเป็นทางการในปี พ.ศ.2550

   ศูนย์รวมพระพุทธรูป และสินค้าสังฆภัณฑ์ครบวงจร
           ห้างสรรพสินค้าสังฆภัณฑ์ เป็นศูนย์รวมพระพุทธรูปจากทั่วฟ้าเมืองไทย ทุกรูปแบบ ทุกขนาดนอกจากนี้ ยังเป็น ศูนย์รวมของสินค้าสังฆภัณฑ์แบบครบวงจร  อาทิเช่น  เครื่องบวช,  เครื่องกฐิน, เครื่องสังฆทาน – ไทยธรรม, ผ้าไตร, โต๊ะหมู่บูชา  และของใช้ทำบุญอื่นๆอีกมากมายกว่า 5,000 รายการ อีกทั้งยังมีบริการจัดส่งฟรี ีถึงที่ด้วยความรวดเร็ว ฉับไว  ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่อย่างแท้จริง ใครก็ตามที่มีโอกาสได้เข้ามาในห้างสรรพสินค้าสังฆภัณฑ์ จะสัมผัสได้  ถึงบรรยากาศที่เต็มไปด้วย ความสุข และอิ่มเอมใจ  เสมือนได้เห็นหนทางสร้างบุญกุศลอันยิ่งใหญ่

   บริการรับจัดงานทำ บุญทุกรูปแบบ
    นอกจากความครบวงจรในเรื่องของสินค้าแล้ว ห้างสรรพสินค้าสังฆภัณฑ์ ยังมีบริการรับจัดงานทำบุญทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น  งานทำบุญบริษัท,   งานทำบุญบ้าน, งานทำบุญวันเกิด, วางศิลาฤกษ์,ยกเสาเอก, ตั้งศาลพระพรหม, ศาลพระภูมิ , ศาลเจ้าที่ และงานศาสนพิธีอื่นๆครบทุกรูปแบบ อีกทั้งยังมีบริการ รับจัดงานศพครบวงจร ทั้งแบบฌาปนกิจและ พระราชทานเพลิง  ด้วยความถูกต้องตามพิธีกรรมทุกขั้นตอน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ


 

 

 

ทำไมต้องแบนด์ศรัทธา
 

 
1. ศรัทธาทาน

        สังฆทาน แบนด์”ศรัทธา” ไม่ได้เป็นแค่ชุดสังฆทานที่เราเห็นโดยทั่วไป เราออกแบบบรรจุภัณฑ์ ให้เหมาะสมกับโอกาสและความต้องการ สื่อถึงวัฒนธรรมอันงดงามของชาวพุทธศาสนิกชน  ทำบุญด้วยความภูมิใจ ง่ายต่อการเลือกซื้ออาทิ ชุดสะเดาะห์เคราะห์ , ชุดสิริมงคล , ชุดอุทิศส่วนบุญกุศล , ชุดถวายทาน , ชุดยา


 

2. ศรัทธาภัณฑ์

        เป็นศูนย์รวมพระพุทธรูปจากทั่วฟ้าเมืองไทย นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์รวมสินค้าสังฆภัณฑ์แบบครบวงจร อาทิเช่น เครื่องบวช, เครื่องกฐิน, เครื่องสังฆทานไทยธรรม, ผ้าไตร, โต๊ะหมู่บูชา และของใช้ทำบุญอื่นๆ อีกมากมายกว่า 5,000 รายการ

 
3. ศรัทธาภัณฑ์

        เป็นศูนย์รวมพระพุทธรูปจากทั่วฟ้าเมืองไทย นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์รวมสินค้าสังฆภัณฑ์แบบครบวงจร อาทิเช่น เครื่องบวช, เครื่องกฐิน, เครื่องสังฆทานไทยธรรม, ผ้าไตร, โต๊ะหมู่บูชา และของใช้ทำบุญอื่นๆ อีกมากมายกว่า 5,000 รายการ

 4. ศรัทธาสงเคราะห์,ศรัทธาปัญญา

        จุดยืน “แสงแห่งศรัทธา” ที่จะทำนุบำรุงพุทธศาสนาทำหน้าที่เป็นสื่อกลางเผยแพร่และสืบสานความศรัทธาในศาสนาให้คงอยู่ตลอดไป ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางเผยแพร่และสืบสานความศรัทธาในศาสนาให้คงอยู่ตลอดไป โครงการที่ได้ริเริ่มทำไปแล้วและยังทำอยู่อย่างต่อเนื่อง อาทิเช่น โครงการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ต่างๆ ,การทำห้องปฏิบัติธรรม ,ที่พักสำหรับพระสงฆ์, ห้องพิธีอเนกประสงค์สำหรับจัดกิจกรรมในวันสำคัญทางศาสนา  นั่นเพราะมองว่า สิ่งที่จะทำให้ธุรกิจนี้อยู่รอดได้ ก็คือ “ศรัทธา” จากผู้คนเท่านั้น ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าสิ่งที่ทำไปในวันนี้จะทำให้ชนะศรัทธาของคนได้
ติดต่อสอบถามข้อมูล

ID : sattha.line